Khóa cửa thông minh tích hợp hệ thống báo cháy hoạt động như thế nào?

HỆ THỐNG BÁO CHÁY CỦA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

POSTED ON 24/10/2019 by Asmart Home

Các hệ thống kiểm soát ra vào mà cụ thể là khóa cửa điện tử giúp kiểm soát người dùng bằng việc hạn chế hoặc ngăn chặn quyền truy cập của những người không được đăng ký. Tuy nhiên điều này có thể gây khó khăn trong các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, đó là lý do tại sao hệ thống báo cháy luôn là một thành phần không thể thiếu với các thiết bị kiểm soát ra vào như khóa cửa điện tử.

1.Hệ thống báo cháy của khóa cửa điện tử

khoa-bao-chayHỏa hoạn là một trong những nỗi lo của nhiều người, nhất là những hộ gia đình sống tại các khu chung cư, việc phát hiện và thoát hiểm khi có cháy nổ luôn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên không phải lúc nào hệ thống báo cháy của các khu chung cư cũng hoạt động tốt, hoặc đôi khi hỏa hoạn xuất phát từ bên trong mà chủ nhà không biết, hoặc gặp khó khăn khi cứu hộ từ bên ngoài. Đó là lý do tại sao các mẫu khóa cửa điện tử chất lượng cao hiện nay đều được tích hợp chức năng báo động và thoát hiểm khi có hiện tượng cháy nổ.

2.Chức năng báo động hỏa hoạn của khóa cửa điện tử hoạt động như thế nào ?

Hầu hết các loại khóa cửa điện tử hiện nay đều có chức năng báo cháy hoạt động theo nguyên lý cảm biến nhiệt: Khi phát hiện nhiệt độ vượt quá mức cho phép( từ 60-70 độ C), khóa sẽ báo động và tự động mở cửa. Các loại khóa cửa điện tử có tay cầm cũng được thiết kế sao cho người dùng có thể mở khóa từ bên trong nhanh nhất, giúp giảm thời gian cần để thoát ra bên ngoài.

Một câu hỏi mà Vinlock thường xuyên nhận được từ người dùng về hệ thống báo động cháy nổ của khóa cửa điện tử. Đó là nếu kẻ trộm sử dụng các thiết bị nhiệt từ bên ngoài thì khóa có báo động và tự động mở cửa không ? Câu trả lời là không, bởi cảm biến nhiệt của khóa cửa điện tử được tích hợp ở thân trong thay vì mặt ngoài. Do đó việc mở khóa bằng nguồn nhiệt bên ngoài sẽ chỉ kích hoạt báo động do khóa phát hiện hành vi phá hoại của kẻ đột nhập.

3.Hệ thống báo cháy của khóa cửa điện tử có thực sự cần thiết ?

Mặc dù các khu chung cư đều được trang bị hệ thống báo cháy, nhưng việc chủ động bảo vệ căn hộ của mình khi có hỏa hoạn, đặc biệt là từ bên trong là điều vô cùng quan trọng. Nếu vì một lý do nào đó, chuông báo cháy của tòa nhà không kêu, bộ khóa cửa điện tử sẽ báo động, giúp bạn thoát hiểm và cảnh báo đến các hộ gia đình khác.

Với nguy cơ hỏa hoạn ngày càng tăng cao, một bộ khóa cửa điện tử với chức năng báo động cháy nổ không chỉ bảo vệ bạn và gia đình trước những kẻ đột nhập, mà còn đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Vì sự an toàn của bạn

Hệ thống bán lẻ khóa điện tử hàng đầu Việt Nam Asamrt Home.

———–

Showroom Chính thức tại Hà Nội: Số 175 Phố Huế, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội